• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Zimbabwe di tản động vật hoang dã để tránh hạn hán

HARARE – Hàng trăm con voi tại Zimbabwe đã chết đói trong những tuần gần đây, do hạn hán đã làm cạn nhiều nguồn nước và khiến cây cỏ chết khô. Cơ quan Động vật hoang dã Zimbabwe vào thứ Ba cho biết, trong vòng 2 tháng qua, hơn 200 con voi cùng nhiều động vật khác đã chết trong các công viên quốc gia, do thiếu nước và thức ăn. “Con số này vẫn đang tăng lên,” viên chức Zimbabwe cho biết.
Chính quyền đã cấp giấy phép để chuyển 60 con voi từ khu bảo tồn Save Valley Conservancy ở miền nam Zimbabwe – một trong các khu bảo tồn tư nhân lớn nhất châu Phi - đến 3 công viên quốc gia khác trong những tuần tới. Nhiều con linh dương, trâu rừng, hươu cao cổ, sư tử, và chó hoang, cũng sẽ được chuyển đi, trong kế hoạch được coi là chương trình di tản động vật hoang dã lớn nhất trong lịch sử Zimbabwe.
Zimbabwe là quốc gia có đàn voi rừng đông nhất châu Phi, với số lượng khoảng 85,000 con. Tuy nhiên, khả năng sống sót của đàn voi và nhiều động vật hoang dã khác đang bị đe dọa, trong bối cảnh nạn hạn hán tiếp tục kéo dài tại miền nam châu Phi.

Share :

Gửi bình luận