• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Vệ Binh Duyên Hải tịch thu hàng chục ngàn pound ma túy

FLORIDA – Lực lượng Vệ Binh Duyên Hải vừa chuyển xuống cảng ở Florida hàng chục ngàn pound ma túy và cần sa trị giá nhiều triệu Mỹ kim, bị lực lượng này tịch thu trong nhiều nhiệm vụ khác nhau.
“Tàu James của Vệ Binh Duyên Hải sẽ bốc dỡ 28,000 pound cocaine trị giá $367 triệu Mỹ kim, và 11,000 pound cần sa trị giá $10.1 triệu Mỹ kim, xuống cảng Port Everglades,” thông cáo của Vệ Binh Duyên Hải viết.
Lực lượng này cũng đăng lên Twitter hình ảnh về 28,000 pound cocaine bị tịch thu. “Hình ảnh quý vị đang thấy là 19 tấn ma túy bị tịch thu từ 18 vụ bố ráp của Vệ Binh Duyên Hải, có giá thị trường hơn $375 triệu Mỹ kim,” Đại Úy Jeffrey Randall, chỉ huy tàu James cho biết. “Số ma túy này sẽ không thể đến được thị trường chợ đen Hoa Kỳ nhờ các nỗ lực của thủy thủ đoàn tàu James và các tàu khác của Vệ Binh Duyên Hải.”
Đại Uý Randall nói Hoa Kỳ đã hợp tác với nhiều quốc gia đối tác trong khu vực, như Colombia và Costa Rica, cùng nhiều cơ quan khác để ngăn dòng chảy ma túy bất hợp pháp vào Hoa Kỳ. Số ma túy bị thu giữ từ 18 vụ bố ráp các tàu buôn lậu, trong vùng biển quốc tế gần bờ biển Mexico, Trung và Nam Mỹ.

Share :

Gửi bình luận