• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Úc truy lùng tài xế tông chết 20 kangaroo trong một đêm


Bà Janine Green thuộc hội WIRES mô tả sự tấn công đại thử kangaroo là hành động vô nhân đạo. (WIRES)MERIMBULA - Cảnh sát tại tiểu bang New South Wales, Úc đang kêu gọi người dân giúp cung cấp thông tin liên quan đến một chiếc xe tải nhỏ đã tông chết 20 con kangaroo ở ngoại ô thị trấn Merimbula. Theo thông tin ban đầu, nhà chức trách tin rằng chiếc xe xuất hiện tại vùng ngoại ô thị trấn Merimbula từ 10:30 tối đến 11:30 tối ngày 28 tháng 9.

Tài xế được cho là đã cố tình săn lùng và tông chết đàn kangaroo gần bãi biển Tura. Tài xế này bị cáo buộc "tàn ác với động vật" khi giết chết ít nhất 20 con kangaroo, trong đó có nhiều con chưa trưởng thành. Cảnh sát nhận được tin báo vào khoảng 10 giờ 15 sáng Chủ Nhật, sau khi nhiều xác kangaroo được người dân phát hiện trên đường.

Tình nguyện viên Jannie Green, thuộc Tổ chức giải cứu và giáo dục về động vật hoang dã WIRES, cho biết 3 con kangaroo con bị thương đang được bệnh viện thú y địa phương chăm sóc. Cô Green tin rằng nghi phạm đã lái một chiếc xe pickup truck có gắn đèn pha công suất lớn để truy tìm kangaroo. "Chiếc xe chạy trong đường dành cho người đi bộ.

Đêm đó có trận túc cầu nên nhiều người đi uống bia rượu ban đêm. May mắn khi đó không ai đi bộ về nhà,” cô Green cho biết. "Người dân ở đây yêu quý loài kangaroo. Chúng là một phần của cộng đồng. Khi họ thức dậy và nhìn thấy xác những con vật ngoài sân nhà, nhiều người còn không dám tin vào mắt mình.”
"Chúng tôi chưa từng chứng kiến điều gì kinh hoàng như vậy. Có 20 con kangaroo bị tông chết. Đó là một con số quá lớn. Chiếc xe gây án có thể bị hư hỏng rất nặng,” cô Green nhận xét. Sở cảnh sát địa phương đang điều tra sự việc. Các nhóm bảo vệ động vật và cảnh sát kêu gọi bất cứ ai có thông tin về các nghi can nên sớm liên lạc với nhà chức trách.

Share :

Gửi bình luận