• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Quán ăn Việt bị phát giác có nhiều c.. chuột


(Google Maps)


TAMPA, Florida - Quán Saigon Bowl tại Clearwater có các món được nhiều người thích như phở và sườn nướng. Thế nhưng loài chuột cũng thích ghé quán này. Mới đây quán phải tạm thời đóng cửa vì có quá nhiều phân chuột.
Theo tin của đài truyền hình 10News tại thành phố Tampa, một thanh tra thuộc cơ quan tiểu bang chuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh và chuyên nghiệp (Florida Department of Business and Professional Regulation) đã báo cáo rằng quán Saigon Bowl đã có quá nhiều cứt chuột, lên tới trên 400 viên được tìm thấy trên các kệ, sàn nhà và bàn soạn thức ăn. Vì lý do đó mà quán phải tạm đóng cửa ngày 10 tháng 10 để giải quyết các vấn đề liên quan đến vệ sinh.

Saigon Bowl cũng bị viết giấy phạt vì các món thịt heo, thịt bò, và cá được cất giữ không đúng nhiệt độ theo quy định của tiểu bang. Quán ăn cũng bị viết giấy phạt vì các nhân viên đã uống từ trong ly không có nắp đậy. Ly không có nắp đậy bị xem là có thể gây nhiễm trùng qua nước miếng.
Đến trưa thứ Tư vừa qua, ngày 16 tháng 10, quán Saigon Bowl lại bị đài truyền hình 10News chiếu cố, đến xem xét tình trạng vệ sinh sau một tuần bị tiểu bang bắt đóng cửa.
Anh Tim Phạm, quản lý của Saigon Bowl, đã nói với phóng viên đài truyền hình, “Chúng tôi có một chút vấn đề với chuột. Không đáng kể lắm, vì tòa nhà này đã cũ.”

Tim Phạm cho biết các nhân viên đã nhanh chóng giải quyết những vi phạm ngay sau khi bị viết giấy phạt.
Anh nói với đài 10News, “Đây là một vấn đề rất quan trọng. Tôi không muốn chuyện này xảy ra trong nhà hay trong gia đình tôi, thế nên chúng tôi đã sửa chữa ngay lập tức.”
Để chứng minh điều đó, quản lý Tim Phạm đã mời phóng viên cùng chuyên viên thâu hình bước vào bên trong bếp nấu ăn.
Phóng viên đã thấy xà-bông và khăn lau giấy tại bồn rửa tay của nhân viên. Điều đó đúng luật. Tim Phạm cũng cho phóng viên xem tủ lạnh và cho biết tuần trước tủ lạnh bị trục trặc, nên nhiệt độ bên trong không lạnh đúng tiêu chuẩn của tiểu bang. Vấn đề đó đã tạm ổn.

Thế nhưng sau đó phóng viên ghi nhận vài vấn đề khác mà quán vẫn vi phạm. Đó là họ thấy một nhân viên uống nước từ ly không có nắp đậy, một điều mà thanh tra đã yêu cầu quán phải giải quyết trong tuần qua.
Phóng viên cũng thấy hoạt động của loài gián và còn nhiều cứt chuột trong bếp. Đến lúc này thì anh Tim Phạm phải nói với phóng viên rằng anh không cảm thấy thoải mái với sự có mặt của đài truyền hình.
Tim Phạm cũng cho biết rằng anh cùng các nhân viên sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề theo đúng luật. “Chúng tôi sẽ dọn sạch ngay. Tôi nghĩ là chúng tôi phải làm điều này mỗi tối.”
Tim Phạm nói rằng sự việc giữ vệ sinh thường xuyên cũng rất khó, vì quán chia xẻ tòa nhà cùng với các cơ sở thương mại lân cận. Và loài chuột có thể chạy tới chạy lui rất dễ dàng trên trần nhà, đột nhập vào quán vào ban đêm để tìm thức ăn.

Share :

Gửi bình luận