• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Nước sinh hoạt có mùi lạ, dân Hà Nội lo lắngNhiều khu cư dân phía nam Hà Nội ở các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông đã than phiền về việc nước sinh hoạt có mùi hắc như mùi nước khử trùng. Sự việc được phát giác từ thứ Năm, đến thứ Sáu thì nhiều người rất hoang mang.  Nhiều hộ dân sống trong chung cư Hồ Gươm Plaza, phường Mỗ Lao, Hà Đông cho biết nước có mùi hắc, khó ngửi. Một số người cho biết mùi nước rất nồng và có mùi thuốc khử trùng rất nặng như mùi ở các hồ bơi.
Các chung cư ở bán đảo Linh Đàm, quận Hoàng Mai, cũng trong trường hợp tương tự. Trên các trang cộng đồng cư dân đều than phiền và bày tỏ lo lắng về sự việc này. Nhiều người cắt hoàn toàn việc dùng nước tại vòi mà chuyển sang mua nước đóng chai để sử dụng. Các chung cư kêu gọi nhau lấy mẫu nước đi xét nghiệm.


Sài Gòn đang có gần 9 triệu dân
Đông nghẹt người! Sài Gòn đang có dân số lên tới gần 9 triệu người, tính đến ngày 1 tháng 4, 2019 vừa qua. Chỉ trong vòng một thập niên, thành phố đông dân nhất Việt Nam này đã có thêm 2 triệu dân. Đó là số liệu do Cục Thống Kê Thành Phố cho biết tại hội nghị ngày thứ Sáu, 11/10. Trong đó, tỷ lệ dân số phái nam chiếm 49%, nữ chiếm 51%.
Sài Gòn cũng là địa phương có mật độ dân số cao nhất toàn quốc với 4,292 người mỗi cây số xuống, trong khi Hà Nội chỉ có 2,398 người mỗi cây số vuông. Tỷ lệ tăng dân số trung bình từ 2009 – 2019 của thành phố là 2.%. Dân số thành phố phân tán không đồng đều, tập trung nhiều nhất ở quận Tân Bình, huyện Bình Chánh và thấp nhất là huyện Cần Giờ.

Con trai chủ tiệm vàng chết đầu bị trùm
LÂM ĐỒNG - Công an huyện Bảo Lâm đang điều tra cái chết của một thanh niên, con trai chủ tiệm vàng ở thị trấn Lộc Thắng. Nạn nhân là anh L.Đ.Q, 23 tuổi. Sáng thứ Sáu, anh Q. đi vào nhà rồi không thấy trở ra. Cửa nhà cũng khóa trái nhiều giờ đồng hồ. Người thân gọi cửa nhưng Q. không trả lời. Nghi chuyện chẳng lành, người thân dùng chìa khóa phụ mở cửa vào kiểm tra thì phát hiện Q. đã tử vong trên giường. Nhận tin báo, công an có mặt phong tỏa ngôi nhà, điều tra nguyên nhân. Họ cho biết nạn nhân Q. được tử vong trong tình trạng đầu trùm túi nilon, cổ quấn kín băng keo.


Truy nã tú bà 18 tuổi lừa bạn sang Miến Điện làm gái bán dâm
HÀ NỘI - Nguyễn Thị Ngọc Ánh hứa hẹn, rủ rê bạn sang Myanmar làm nhân viên chia sòng bài với mức lương hấp dẫn nhưng thực chất là bán bạn mình vào nhà chứa để làm gái mại dâm. Công an cho biết họ đang truy nã Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh năm 2001, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Theo điều tra, vào cuối năm 2018, Ánh được một phụ nữ tên T., trú tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên, làm gái mại dâm ở Miến Điện rủ sang để hành nghề. Ánh đã rủ rê một cô gái trẻ ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội đi cùng, đưa ra công việc hấp dẫn là làm nhân viên chia bài tại sòng bài với mức lương $640 một tháng
Ngày 5/11/2018, Ánh và người phụ nữ tên T. đưa cô gái trẻ đi theo đường xe khách từ Thái Nguyên lên Lào Cai, rồi vượt biên sang Trung Quốc, tiếp tục theo đường tiểu ngạch sang Miến Điện. Vụ này trót lọt, T. được chủ chứa người Trung Hoac trả $180 đô.
Thấy lợi nhuận, đến đầu tháng 1/2019, T. và Ngọc Ánh tiếp tục quay về Việt Nam để tìm gái đưa sang Miến Điện làm gái mại dâm thì bị công an đưa về trụ sở để điều tra. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Ngọc Ánh đã bỏ trốn.

2 cựu lãnh đạo Bộ Thông Tin Truyền Thông bị đảng khai trừ
HÀ NỘI - Hai cựu bộ trưởng Thông Tin- Truyền Thông, Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị Ban Chấp Hành Trung Ương  thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Tại cuộc họp hôm thứ Sáu, dưới sự chủ trì điều hành của tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Chấp Hành Trung Ương quyết định khai trừ ra khỏi đảng đối với Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn.
Cả hai ông lãnh đạo này đều là cựu bộ trưởng Bộ Thông Tin và đã bị bắt trong vụ án Tổng Công Ty Viễn Thông Mobifone mua 95% cổ phần của Tổng Công Ty Nghe Nhìn Toàn Cầu, AVG. Nguyễn Bắc Son bị cáo buộc đã nhận hối lộ $3 triệu và Trương Minh Tuấn, là người kế nhiệm ông Son, nhận hối lộ $200,000.


Thanh niên đi bắt cá bị công an bắn thủng bụng
LONG AN – Ngày thứ Sáu, công an tỉnh Long An cho biết một tuần trước, Trần Văn Công, 34 tuổi, và Nông Văn Toàn, 24 tuổi, ngụ xã Bắc Hòa, huyện Tân Thạnh, chạy xuồng máy dọc tuyến kênh Thanh Niên thuộc xã Bắc Hòa để xung điện bắt cá, chuột. Lúc đó, thiếu tá Đặng Văn Em, Trưởng công an xã Nhơn Hòa Lập, cùng hai công an viên tuần tra bằng xuồng máy, thấy có người xung điện bắt cá liền đuổi theo qua xã Bắc Hòa.
Khi hai xuồng máy chạy sát nhau, thiếu tá Em nổ nhiều phát súng sau đó Công ngã xuống nước và bất tỉnh. Toàn nhảy xuống kênh vớt nạn nhân lên thì thấy vết đạn xuyên qua vùng bụng anh Công, tạo thành một lỗ rộng.
Sau khi xảy ra sự việc, nhóm công an rời khỏi hiện trường, Công được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Công an chưa cho biết anh Công bị thương vì do súng lảy cò hay thiếu tá Em bắn nạn nhân.


Đang xây bờ rào, thanh niên bị điện giật chết
NGHỆ AN - Trong lúc trộn xi-măng để xây bờ rào, do sơ suất, một thanh niên đã bị điện chạm thiệt mạng ở xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương. Theo gia đình nạn nhân, sáng thứ Sáu, 11/10, hai bố con ông Phan Văn Phúc ở thôn Kim Thượng dậy sớm chuẩn bị hồ vữa để xây bờ rào xung quanh vườn nhà.
Trong lúc đang  làm việc với máy trộn bê tông, do sơ suất, anh Phan Văn Dương, 20 tuổi, con trai ông Liên đã bị điện giật. Khi ông Liên phát giác sự việc thì anh Dương đã bất tỉnh. Cán bộ Trạm Y Tế đã đến cấp cứu tại chỗ, nhưng Dương đã không qua khỏi. Dương là con đầu trong gia đình có 4 anh em. Anh vừa mới trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật, trong lúc chờ để bay thì gặp nạn.

Share :

Gửi bình luận