• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Nhà ma thưởng $20,000 cho vị khách nào chịu được mọi thử thách


Tại McKamey Manor, người ta trả tiền để bị bắt cóc, đánh đập, trói tay chân, dìm nước, đủ trò ma quái hết, và không có lời năn nỉ nào có thể làm cho trò chơi ma quỷ này ngưng lại. Lẽ đương nhiên không có ai chết ở đây. Có lẽ... (Mae Ryan video)

TENNESSEE – Dinh thự McKamey Manor, nằm ở vùng nông thôn yên bình Summertown, tiểu bang Tennessee, được coi là ngôi nhà ma đáng sợ nhất Hoa Kỳ. Trong mùa Halloween năm nay, ông chủ nhà ma Russ McKamey đã giới thiệu trò thử thách mới mang tên "Desolation – Sự hoang tàn," và treo thưởng $20,000 Mỹ kim cho bất kỳ vị khách nào có thể đi từ đầu đến cuối trò chơi.
Ông McKamey tiết lộ bí quyết để ngôi nhà ma ám này trở thành điểm du lịch hấp dẫn mùa Halloween là các trò chơi đánh vào tâm lý của người tham gia. Ông dùng mọi thứ từ âm thanh rùng rợn, ánh sáng, sương mù, nước... để tạo cảm giác chân thực.

“Tôi có thể đặt bạn vào một bồn nước nhỏ chỉ sâu vài inch rồi nói rằng có một con cá mập trắng ngoài kia, và bạn sẽ tin vào điều đó,” ông McKamey nói, khẳng định ông đã bỏ ra hàng triệu Mỹ kim để đầu tư vào ngôi nhà, và dàn dựng những thử thách lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị cổ điển.
Một vị khách giấu tên từng hét lên rằng: "Tôi thực sự không thể chịu được cảnh bị chôn sống. Tôi không muốn ở đây.” Vị khách nói khi đang bị bịt mắt và xả đầy bùn lên mặt. Ông McKamey nói có người từng báo cảnh sát về những điều diễn ra bên trong ngôi nhà. Do đó, ông phải ghi lại hình ảnh của mọi vị khách để làm bằng chứng. Nhiều du khách nói rằng ngôi nhà ma thật ra giống một phòng tra tấn nhiều hơn.
Ngoài những chỉ trích, ngôi nhà McKamey Manor cũng nhận nhiều lời khen từ du khách. "Với tôi, McKamey Manor là một trong những điểm du lịch ma ám tuyệt vời nhất thế giới. Nó khó chịu, nhưng rất vui. Russ McKamey quả là thiên tài khi tạo ra vô số pha nguy hiểm nhất mà tôi từng trải qua. Có lúc cơ thể chịu áp lực đến mức tôi gặp ảo giác và đó là điều không dễ dàng,” du khách Jamie Tuck bình luận.

Để đặt chân vào ngôi nhà này, người khách phải từ 21 tuổi trở lên, người 18 - 20 tuổi cần sự cho phép của cha mẹ. Chủ nhà ma yêu cầu khách phải trình ra bảo hiểm y tế, hồ sơ nhân thân, và vượt qua bài kiểm tra tâm lý và thể lực. Họ cũng phải ký một bản miễn trừ trách nhiệm dài tới 40 trang, trong đó trường hợp xấu nhất là tử vong. Nhà ma McKamey Manor hoàn toàn miễn phí, và những du khách cảm thấy áy náy có thể mua một túi thức ăn cho đàn chó cưng của chủ nhà để thay vé vào cửa.
Một khi vượt qua vòng "xét tuyển,” người tham gia phải xem một video dài 2 giờ quay lại cảnh những người chơi trước đó. Để yêu cầu dừng cuộc chơi, khách phải nói: "Bạn thật sự không muốn làm điều này đâu.” Khi vào trong nhà, du khách phải tuân thủ một số quy định như không chửi thề, không uống rượu bia, không hút thuốc lá, không ăn vặt, không bỏ chạy, và không động chạm khiếm nhã vào những người hóa trang thành nhân vật trong nhà ma - nếu không sẽ bị phạt tiền.
Tuy ông McKamey đã treo thưởng $20,000, nhưng tới nay chưa ai trụ được đến cuối trò chơi. Vị khách ở lại ngôi nhà này lâu nhất là 6 tiếng, trong khi để kết thúc hành trình người chơi có thể phải cần hơn 10 tiếng.

 

Share :

Gửi bình luận