• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Người cao hơn 2.5 mét đã qua đời


Từ khi bị sốt năm 18 tuổi, anh Trung vẫn tiếp tục gia tăng chiều cao, bị bệnh vào năm 2018, được chăm sóc tại bệnh viện tỉnh Cà Mau cho đến khi qua đời hôm thứ Bảy vừa qua. (Pháp Luật Online)


CÀ MAU - Sau một năm điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, người đàn ông có chiều cao hơn 2.5 thước ở Cà Mau đã lìa trần.
Tin của báo Zing cho biết hôm thứ Hai, gia đình đã tổ chức lễ an táng cho anh Hồ Văn Trung, 35 tuổi, tại xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.
Anh Trung có chiều cao chính xác là 2.57 mét. Anh qua đời hôm thứ Bảy, sau một thời gian chạy thận và điều trị một số bệnh khác.
Anh Trung được nhiều người biết đến vì có chiều cao bất thường. Khi nằm bệnh viện, do không có giường nào phù hợp với thân hình quá dài của anh Trung, nên ông Hồ Đức Ngoan, cha anh Trung, phải đi thuê thợ làm chiếc giường sắt dài 2.6 mét.

Ông Ngoan cho biết khi 18 tuổi, anh Trung chỉ cao 1.7 m. Tuy nhiên, sau khi bị sốt, người đàn ông này bỗng tiếp tục cao lên. Khi anh được lên Sài Gòn khám bệnh, bác sĩ đã chẩn đoán anh Trung cao bất thường bởi bị bệnh liên quan đến bị tăng Kali huyết, suy thận mạn, thiếu máu mạn mức độ nặng.
Lúc còn sống, khi nghe mọi người bàn về việc đề nghị tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người cao nhất Việt Nam, anh Hồ Văn Trung tâm sự rằng anh không muốn kỷ lục gì mà chỉ mong sao có tiền để trị bệnh vì gia cảnh khó khăn.

Anh từng nói với báo Dân Trí năm 2018, "Tôi chỉ mong mình có tiền để được trị bệnh thận, trị lành cho hai cái chân để đi đứng, sinh hoạt bình thường, không làm phiền người thân."
Khi sinh ra khỏe mạnh, anh Trung phát triển bình thường. Đến năm 18 tuổi, anh mắc bệnh sốt cao trong thời gian dài, nên gia đình đưa đi các phòng khám tư nhân gần nhà để thăm khám và uống thuốc.
Sau khi hết sốt, khoảng một năm sau, cơ thể của anh Trung bỗng dưng phát triển bất thường khi ngày càng cao và nặng ký thêm.

Vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cha mẹ anh Trung hằng ngày phải đi mua dừa tươi để bán lại kiếm lời mưu sinh và lo cho hai người con đi học. Còn anh ở một mình tại xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau làm vuông kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình.
Vì ở một mình, cách đây mấy năm, anh Trung bị té, sa khớp gối chân và lật bàn chân trái. Những lần bị nạn, anh Trung đều không cho ai hay và mặc cảm nên không đi bệnh viện mà âm thầm chịu đựng. Vì vậy, hai chân của anh đi lại khó khăn.

Cha mẹ anh Trung cũng cho biết, mười mấy năm nay, anh Trung cũng không đi dép. Một lần được người quen làm cho đôi dép nhưng do đi bị té nên anh Trung bỏ luôn. Với bàn chân to, dài khác thường nên việc có đôi dép vừa vặn với anh Trung cũng khó tìm ở đâu ra.
Bà Nguyễn Thị Hồng từng nói về người con cao bất thường, “Trung có nói với tôi, mẹ khỏi mua đồ cho con, con không đi đâu nên chỉ cần một cái áo, cái quần là được, cha mẹ cứ để tiền mà lo cho hai em ăn học”,
Qua kiểm tra sức khỏe vào năm 2013, anh Trung có chiều cao đến trên 2.35m, cân nặng hơn 110 kg (hơn 242 pound). Từ đó thân thể anh vẫn tiếp cao cho đến khi qua đời cuối tuần qua.

 

Share :

Gửi bình luận