• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Một sinh viên Hồng Kông thiệt mạng trong cuộc biểu tình

HỒNG KÔNG – Một sinh viên, người được cho là đã bị té từ một tòa nhà đậu xe gần một địa điểm biểu tình vào cuối tuần trước, đã qua đời vào sáng thứ Sáu, làm tăng thêm động lực cho người biểu tình trong đợt tuần hành vào cuối tuần này.
Anh sinh viên đại học Chow Tsz-lok, 22 tuổi, đang học tại Đại Học Khoa Học và Công Nghệ Hồng Kông (HKUST), được tìm thấy vào rạng sáng thứ Hai trong một vũng máu, bị tổn thương đầu và xương chậu, tại một tòa nhà đậu xe gần nơi cảnh sát đụng độ với người biểu tình. Cảnh sát tin rằng anh Chow bị té từ tầng 3 của tòa nhà xuống phần mái của tầng 2.
Tuy nguyên nhân khiến anh Chow bị té hiện vẫn chưa rõ, nhưng người biểu tình đã đổ lỗi cho cảnh sát về cái chết của anh. Tuy đã có nhiều vụ tự sát có liên quan đến biểu tình tính từ tháng 6 đến nay, nhưng trường hợp của anh Chow được coi là cái chết đầu tiên là hậu quả trực tiếp của các vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Hồng Kông.
Sau khi tưởng niệm anh Chow tại trường, các sinh viên đại học HKUST đã trả thù bằng cách phá hoại một số cơ sở kinh doanh trong khuôn viên trường, thuộc quản lý của hãng Maxims Caterers - một tổ chức bị người biểu tình coi là ủng hộ Bắc Kinh.
Người biểu tình đồn đoán trên mạng rằng anh Chow có thể bị té khi đang chạy tránh hơi cay của cảnh sát, thậm chí có người cáo buộc cảnh sát đã ném anh Chow té lầu. Trong cuộc họp báo chiều thứ Sáu, cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy các video an ninh, cho thấy anh Chow đã lang thang một mình trong tòa nhà đậu xe khoảng nửa giờ, trước khi anh đi lên tầng 3, nơi anh bị té. Tuy vậy, cái chết của anh Chow vẫn gây ra cơn giận dữ lan khắp thành phố, ngay trước khi người Hồng Kông chuẩn bị bước vào tuần biểu tình thứ 23 liên tiếp.

Share :

Gửi bình luận