• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Một gia đình ở Huế lo lắng có con trai chết tại Anh


Ông Nguyễn Bá Th. nghe tin trên mạng xã hội rằng con đã chết bên Anh, nhưng chưa biết tin này có chính xác hay không. (CAND)

Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhận tin về việc một gia đình ở phường Vỹ Dạ trình báo con mình bị loan tin là một trong số 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh. Người con này đã có bằng cấp đại học nhưng không tìm được việc ở Việt Nam, phải tha phương cầu thực.
Ông Nguyễn Bá Th., quê gốc Quảng Nam, chuyển đến sinh sống tại Huế từ năm 2001. Vào ngày thứ Hai, ông xem tin trên mạng xã hội Facebook và được tin là con đã chết ở Anh. Tỉnh còn đang kiểm tra tin này, vì chính phủ Anh đang làm việc với Việt Nam để xác định tên tuổi của 39 nạn nhân.
Theo ông Th., một số trang Facebook trước đó đã lan truyền thông tin: "Ai ở khu vực Vỹ Dạ biết em này thì báo cho gia đình biết để đưa em về. Em tên Nguyễn Bá H., một trong số 39 người chết tại Anh...". Kèm theo đó là hình ảnh của con trai ông H.

Ông Lê Văn Đông, tổ trưởng tổ dân phố 19, xác nhận hình ảnh đăng trên Facebook là anh H. con ông Th. trú tại địa phương. Ông Đông cho biết thêm, hình ảnh đăng trên Facebook là anh Nguyễn Bá Vũ H., 33 tuổi, con của ông Nguyễn Bá Th. ở trong tổ dân phố này.
Theo ông Đông, gia đình ông Nguyễn Bá Th. hành nghề bán bánh chưng, bánh tét. Năm 2012, anh H. tốt nghiệp Đại Học Kiến Trúc và về quê sinh sống một thời gian. Cách đây khoảng hai năm, anh H. ra Nghệ An làm ăn.
Mẹ anh H. cho biết, năm 2017 do có quen một số người bạn ở Nghệ An nên anh H. đã theo mấy người bạn sang Pháp làm việc. Ở nước ngoài, anh H. vẫn liên lạc thường xuyên với gia đình.

Những ngày gần đây, giữa làn sóng thông tin về vụ 39 người chết trong thùng xe tải đông lạnh tại Anh, trên mạng xã hội lại loan tin anh H. là một trong số các nạn nhân, gia đình ông Nguyễn Bá Thu. mới hoảng hốt và tìm cách liên lạc với con nhưng không được.
Mẹ anh H. cho biết thêm, dù đã lớn tuổi nhưng anh H. chưa lập gia đình vì tình trạng tài chánh còn khó khăn.
Cho đến ngày thứ Ba, nhà chức trách tại Anh vẫn chưa biết rõ trong số 39 người thiệt mạng thì có bao nhiêu người là Việt Nam. Những hình ảnh của các nạn nhân đăng trên Facebook chưa được kết hợp với các tử thi tìm thấy trong thùng xe.

 

Share :

Gửi bình luận