• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Lợi ích sức khỏe bất ngờ từ hoa hồng

Hoa hồng vốn được biết đến như biểu tượng của sắc đẹp và tình yêu, nhưng ít ai biết rằng loài hoa này còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ.

Valerie Ann Worwood, một nhà trị liệu bằng hương thơm, đã viết: "Hít mùi hoa hồng tức là hít vào tình yêu và nụ hôn của các thiên thần để chữa lành cho cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn".

Hoa hồng không chỉ là món quà của tình yêu thương mà hơn hết nó là món quà sức khỏe tuyệt vời.

Chăm sóc da

Hoa hồng là loài hoa đầu tiên được dùng để tinh chế ra các loại dầu thơm và nước hoa. Tinh dầu hoa hồng có khả năng giảm viêm, xoa dịu và làm mát phù hợp với mọi loại da. Nước hoa hồng cũng là loại nước sát trùng có khả năng khử trùng hiệu quả đối với các bệnh lý về da và nhiễm trùng mắt.

Hoa hồng là loài hoa đầu tiên được tinh chế dầu thơm và nước hoa. Ảnh: SteemitCân bằng nội tiết và kích thích ham muốn
Hoa hồng là loài hoa đầu tiên được tinh chế dầu thơm và nước hoa. Ảnh: SteemitCân bằng nội tiết và kích thích ham muốn

Từ xa xưa, nước hoa hồng và tinh dầu hoa hồng đã được sử dụng để điều trị mất cân bằng nội tiết tố và cải thiện sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pharmacopsychiatry phát hiện ra rằng hoa hồng có tác dụng trong việc cải thiện ham muốn tình dục và sự thỏa mãn ở phụ nữ. Các tác giả của nghiên cứu cũng trích dẫn một nghiên cứu trước đó mang lại hiệu quả tương tự ở nam giới.

Cải thiện trí nhớ
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Dự phòng Quốc tế cho thấy hoa hồng cũng là một loại thuốc giúp cải thiện nhận thức ở những người mắc chứng mất trí nhớ. Mặc dù còn quá sớm để bắt đầu sử dụng các sản phẩm hoa hồng trong điều trị bệnh Alzheimer, nhưng việc kết hợp nước hoa hồng và tinh dầu hoa hồng sẽ có tác dụng rất tốt cho những người có vấn đề về trí nhớ.

Bệnh đau nửa đầu
Hoa hồng cùng với hoa violet và rau mùi là hợp chất tự nhiên được sử dụng trong y học cổ truyền Iran điều trị chứng đau nửa đầu và chứng suy nhược. Thoa một hoặc hai giọt tinh dầu hoa hồng vào lòng bàn chân, bàn tay hoặc pha loãng thoa hai bên thái dương có thể hỗ trợ điều trị chứng đau nửa đầu rất hiệu quả.

Hoa hồng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ảnh: PexelsKháng khuẩn, chống viêm nhiễm
Hoa hồng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ảnh: PexelsKháng khuẩn, chống viêm nhiễm

Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học Cổ truyền cho thấy hoa hồng có đặc tính chống vi khuẩn và hỗ trợ điều trị nhiễm trùng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh vi khuẩn sẽ không còn cơ hội sống sau khi tiếp xúc với cánh hoa hồng tươi trong khoảng 5 phút. Do vậy mà hoa hồng trở thành loại dược phẩm hoàn hảo cho các bệnh ngoài da.

Ngoài tinh dầu hoa hồng, cánh hoa tươi cũng giúp hạn chế những vết thương mưng mủ, vết bỏng và dịu vết ngứa do dị ứng gây ra.

Share :

Gửi bình luận