• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Hồng Kông: Cảnh sát bắn người biểu tình, có người bị châm đốt


Cảnh sát đang dí một người vào tường để bắt anh ta, trong ngày biểu tình tại Hồng Kông hôm thứ Hai, 11 tháng 11, 2019. Cuộc chống đối chế độ Bắc Kinh của người Hồng Kông đã bước qua tháng thứ năm. (Getty Images)


Vào thứ Hai, nạn bạo động tại Hồng Kông đã tăng lên mức cao mới, khi cảnh sát nổ súng khiến 1 người bị thương, và một người đàn ông khác bị thiêu trong một vụ xung đột, trong khi người biểu tình tổ chức đình công trên khắp đặc khu.
Cảnh sát Hồng Kông xác nhận 2 cảnh sát giao thông đã phải bắn 3 phát đạn để ngăn người biểu tình chặn một con đường ở khu Sai Wan Ho, quận Đông, vào sáng thứ Hai. Cảnh sát nói rằng vài người biểu tình cố cướp súng của một cảnh sát, nên anh phải bắn để cảnh cáo, và viên đạn trúng vào 1 người biểu tình.
Những người khác sau đó cố xông tới để giúp người biểu tình bị bắn, buộc cảnh sát phải bắn thêm 2 phát đạn. Hai người biểu tình đã bị bắt tại chỗ. Người trúng đạn đã ổn định sau khi được giải phẫu.
Những người biểu tình mặc đồ đen đã tổ chức đình công trên toàn Hồng Kông và cản trở giao thông từ sáng sớm. Nhiều chuyến tàu phải tạm dừng hoạt động và một số trường đại học phải cho sinh viên nghỉ vì kẹt xe nghiêm trọng.

Tại ga tàu điện ngầm Ma On Shan ở quận Sha Tin, vào trưa thứ Hai, một người đàn ông đã tranh cãi với người biểu tình, sau đó bị tạt xăng và châm lửa. Nạn nhân bị phỏng độ 2, được đưa vào bệnh viện Prince of Wales ở quận Sha Tin, và được cho là đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát Hồng Kông cho biết đang điều tra sự việc này.
Cảnh sát đã bắt 266 người trong độ tuổi từ 11 đến 74 trong các cuộc biểu tình hôm thứ Hai. Một số người bị buộc tội tụ tập bất hợp pháp, phá hoại tài sản, tấn công cảnh sát và có ý định giết người. Hiện chưa rõ số người tham gia biểu tình.

Share :

Gửi bình luận