• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Đại hội thường niên Petrus Ký, ra mắt tân ban chấp hành

 


Các vị giáo sư Petrus Ký (hàng ngồi) và tân Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký nhiệm kỳ 2019 –2021. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng Chủ Nhật ngày 3 tháng 11, 2019 Đại Hội Thường Niên của Hội Cựu Học Sinh Trường Trung Học Petrus Ký Saigon đã được tổ chức tại nhà hàng Paracel, Westminster. Đại Hội mang chủ đề “Thu Về” và cũng là ngày ra mắt tân Ban Chấp Hành của Hội.
Mở đầu chương trình, MC Tôn Tường Vũ (cựu học sinh Petrus Ký ra trường 1973) nói, “Lời đầu tiên em xin kính gửi lời chào quý Thầy, Cô và các đồng môn cùng thân hữu lời chào vô cùng trân trọng và hân hoan… Em xin tất cả một tràng pháo tay nữa để chào đón quý Thầy, Cô, chào đón nhau và chào đón tất cả quý khách và thân hữu đã đến chung vui với gia đình Petrus Ký.
“Kính thưa quý Thầy, cô và các anh đồng môn Dù cho xa cách ngàn phương, Ơn Thầy, Nghĩa bạn, Tình trường không phai, chúng ta đã từng trải qua một phần đời của mình với ngôi trường Petrus Ký, chúng ta đã nối kết với nhau bằng một tình yêu thương vô cùng cao quý là ơn Thầy, nghĩa bạn và tình trường.”
Sau đó, anh Tôn Tường Vũ mời Ban Văn Nghệ Petrus Ký và anh Trần Vĩnh Trung (Phó Hội Trưởng) lên sân khấu điều khiển lễ chào cờ khai mạc.


BS Đỗ Trọng Thái, tân Hội Trưởng phát biểu khai mạc Đại Hội. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau nghi thức chào cờ, trong phút mặc niệm, anh Trần Vĩnh Trung cũng xin mọi người tưởng niệm các vị giáo sư, các bạn học sinh quá vãng suốt đời tận tụy hy sinh phục vụ cho một nền giáo dục nhân bản, dân tộc và khai phóng của Việt Nam Cộng Hòa. Tiếp đến, ban tổ chức giới thiệu thành phần quan khách tham dự, trong đó có GS Song Thuận, sáng lập CLB Hùng Sử Việt, Phái đoàn CLB Hùng Sử Việt tại Quận Cam với GS Phạm Thị Huê, CLB Hùng Sử Việt San Diego với ông Nguyễn Văn Lực, bà Lê Hồng Lan (sáng lập Hội Đền Thờ Quốc Tổ Hải Ngoại); phu nhân cố GSTS Nguyễn Thanh Liêm, cô Thụy Vy (Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ); chị Bích Lan, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, chị Ngọc Diệp và phái đoàn Hội Cựu Nữ SinhTrưng Vương, chị Lan Anh và phái đoàn Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, anh Phạm Công Tuấn và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Trường Bưởi - Chu Văn An, chị Hồng Phương và phái đoàn Liên Trường Trung Học Tây Ninh, Nhóm hát Quỳnh Hoa, Nhóm hát nhạc Việt, ông Phan Tấn Ngưu Tổng Hội Trưởng và phái đoàn Tổng Hội CSQG; niên trưởng Trần Quan An (Trung Tá CSQG) và phu nhân Trần Xuân Mai, quý sư, huynh đệ đồng môn Petrus Ký và dâu, rể.


Một số quan khách tham dự trong đó có phu nhân cố GSTS Nguyễn Thanh Liêm (đứng bìa trái) và Nha sĩ phu nhân GS Đoàn Ngọc Đa (áo vàng), Hội Trưởng Quảng Nam - Đà Nẵng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Kế tiếp, MC giới thiệu tân Ban Chấp Hành Hội Petrus Ký Nam California nhiệm kỳ 2019 -2021:
Hội Trưởng: BS. Đỗ Trọng Thái
Hội Phó Ngoại Vụ: Trần Vĩnh Trung
Hội Phó Nội Vụ: Dương Nguyên Văn
Tổng Thư Ký: Võ Quang Đạt
Thủ Quỹ: Lâm Mỹ Hoàng Anh
Trưởng Ban Báo Chí: Đặng Quý Mão
Trưởng Ban Xã Hội và Liên Lạc: Võ Tiến Dũng
Ban Văn Nghệ: Lê Văn và Ngô Bá Định
Trưởng Ban Tiếp Tân: Thái Đắc Chánh
Sau lời giới thiệu, ông Hội Trưởng Đỗ Trọng Thái thay mặt Ban Chấp hành ngỏ lời chào và cám ơn quý Thầy, Cô, đồng môn và thân hữu đã đến chung vui với Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký. Kế tiếp, MC giới thiệu các vị giáo sư Petrus Ký hiện diện và mời qúy Thầy, Cô lên ngồi hàng ghế danh dự trước sân khấu để chụp hình với tân Ban Chấp Hành. Các vị giáo sư có quý Cô: Hồ Thị Hiệp, Nguyễn Thị Đoan Trang, Phan Thị Thu Yến, các Thầy: Nguyễn Xuân Vinh, Lê Xuân Khoa, Nguyễn Hữu Phước, Đặng Quốc Khánh, Dương Ngọc Sum, Lê Tiến Đạt, Vũ Trọng Thu, Nguyễn Chí Minh, Châu Thành Tích.
Mỗi vị giáo sư đều được giới thiệu về học vị, chức vụ và những khả năng đặc biệt. Cô Hồ Thị Hiệp được mời phát biểu về tiểu sử ngôi trường Petrus Ký, được coi là Trường Trung Học danh tiếng tại miền Nam, nơi sản sinh ra nhiều nhân tài phục vụ đất nước trong nhiều lãnh vực khác nhau.
Sau bài nói chuyện của cô Hồ Thị Hiệp, chương trình bước sang phần tiệc mừng và văn nghệ, mở đầu với nhạc phẩm “Chào Mừng Đại Hội Petrus Ký.” Tiếp theo có gần 20 tiết mục khác gồm đơn ca, hợp ca do các MC Ngô Bá Định, Quỳnh Như, Xuân Phương và Bội Lan phụ trách và Đại hội kết thúc tốt đẹp vào buổi chiều cùng ngày.
Cần liên lạc với Hội xin gọi ĐT cho tân Hội Trưởng Đỗ Trọng Thái: (562) 587-7698 hay Phó Hội Trưởng Trần Vĩnh Trung: (562) 756-0876.

 

Share :

Gửi bình luận