• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Cựu cảnh sát viên nổ súng, chết cùng hai luật sư tại tòa án Thái Lan


Cảnh sát đang điều tra bên ngoài tòa án tỉnh Chantaburi ngày thứ Ba. (Getty Images)


CHANTHABURI - Ba người đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại một tòa án Thái Lan vào thứ Ba, trong phiên xét xử về một vụ tranh chấp quyền thừa kế. Trong sự việc xảy ra tại tòa án tỉnh Chanthaburi, tay súng - là bị cáo trong vụ kiện - đã bắn về phía nguyên đơn và luật sư của ông, giết chết hai người này.
Một lính gác đã bắn trả và tiêu diệt tay súng, được xác định là ông Tharin Chantharathip, một thiếu tướng cảnh sát đã về hưu. Cơ quan cảnh sát quốc gia Thái Lan xác nhận 3 người đã chết trong sự việc, cùng một số người khác bị thương trong tình huống hỗn loạn. 

Một trong hai luật sư bị bắn chết là ông Bancha Porameesanaporn, người từng đại diện cho nữ thủ tướng bị truất phế Yingluck Shinawatra, khi bà bị truy tố tội vô trách nhiệm trong chương trình trợ giá gạo, khiến quốc gia bị tổn thất $8 tỷ Mỹ kim. Cựu Thiếu tướng cảnh sát Tharin, 67 tuổi, và ông Bancha đã tranh chấp từ nhiều năm qua, bao gồm một vụ kiện dân sự về đất đai đã kéo dài 10 năm và nhiều vụ án hình sự khác, theo phát ngôn viên tòa án cho biết.
Vụ nổ súng xảy ra sau khi quan tòa rời khỏi phòng xử án. Nguyên đơn Bancha đến tòa cùng với vợ và hai luật sư, và tranh cãi đã xảy ra giữa hai bên. Ông Thanin bất ngờ rút súng lục bắn ông Bancha cùng hai người đi cùng ông này. Ông Bancha và luật sư Wijai Sukharom được đưa tới bệnh viện nhưng qua đời vì vết thương quá nặng.

Vợ ông Bancha và luật sư còn lại bị thương. Thái Lan có tỷ lệ sở hữu súng rất cao, và các vụ tranh chấp cá nhân hay mâu thuẫn thương mại đều thường được giải quyết bằng súng đạn. Tuy nhiên, sự việc hôm thứ Ba là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ nổ súng nghiêm trọng gần đây, cho thấy luật pháp và hệ thống an ninh Thái Lan vẫn còn nhiều lỗ hổng.

Share :

Gửi bình luận