• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Cô gốc Việt bị tù vì mang bạch phiến tại đảo Virgin Islands


Chiếc vali chứa đầy bạch phiến được cô Fendi ghi danh tại phi trường nhưng được sở hữu bởi cả Fendi và Ngọc. (Hình của Hải Quan Hoa Kỳ)


CHARLOTTE AMALIE - Hai cô gái từ thành phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania đã bị bắt hồi tháng Chín 2018 vì tội mang ít nhất 28 pound (12.7 kg) bạch phiến vào quần đảo Virgin Islands thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ trong vùng biển Carribean.
Sau hơn một năm bị giam, đến ngày thứ Năm vừa qua, 31 tháng 10, 2019, hai cô này đã bị tuyên án. Một trong hai cô là người gốc Việt, lớn lên tại Pittsburgh.
Theo thông báo của Biện Lý Gretchen C.F. Shappert thuộc Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, hai nhân vật bị án tù là Ngọc Nguyễn, 22 tuổi, và Fendi Brooks, 26 tuổi. Họ bị kết tội sở hữu với ý định phân phối một số lượng bạch phiến (cocaine) nhiều hơn 5 pound (2.3 kg).
Thẩm Phán Liên Bang Curtis V. Gomez đã tuyên án 63 tháng tù cho Ngọc Nguyễn, tức là hơn 5 năm, và 77 tháng cho Fendi Brooks. Ngoài ra, sau khi mãn án tù, hai phụ nữ này còn bị giám sát trong vòng 5 năm và phải làm việc cộng đồng 300 giờ.

Theo hồ sơ điều tra, các viên chức thuộc Hải Quan và Biên Phòng Hoa Kỳ (U.S. Customs and Border Protection - CBP) đã khám phá trong hành lý của cô Fendi tại phi trường Cyril E. King Airport đã chứa 12 bánh chứa bột trắng. Mặc dù hành lý này được Fendi ghi danh, cả hai cô đều nhận là sở hữu chủ của nó, nên cả hai đều bị bắt.
Những cuộc giảo nghiệm sau đó cho thấy những bánh bột trắng đã chứa khoảng 10.9 kilogram bạch phiến và 1.01 kilogram bạch phiến hóa chất crack. Nhà chức trách nói rằng hai cô gái đã có ý định chuyển ma túy từ Virgin Islands vào nội địa Hoa Kỳ.
Hai cô cũng có $1,300 tiền mặt trong người, gồm những tờ $100.
Không hiểu là tại sao hai cô lại có thể nghĩ rằng một chiếc vali chứa đầy bạch phiến như vậy lại có thể lọt qua phi trường, không chỉ tại Virgin Islands mà còn ở một phi trường khác trong đất liền.

 

 

Share :

Gửi bình luận