• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

CHỬI PHÙ MỎ

Miền Tây mùa hạn mặn

“Thường thì các gia đình giống như em, con cái học hành ra sao và ở đây có nhiều người giống em không?” “Giống em thì có hai loại anh ạ, một loại chịu đấm ăn xôi, một loại chấp nhận đau một lần, em là loại thứ hai.”

Người rơm

Cuối năm, blogger Hoàng Giang gửi đến độc giả một câu chuyện rất “nhẹ nhàng” và “đáng yêu” ngăn ngắn:

Chửi

Vài tháng trước, rất nhiều FB đã tận tình chia sẻ thông tin (và bầy tỏ sự ái ngại) về tình cảnh của một du khách bị mất cắp hết cả giấy tờ và tiền bạc ở VN.

Người Việt vẻ vang

Hồi xưa, các cụ nói: “Lấy vàng thử đàn bà, lấy đàn bà thử đàn ông!” Với tình thế hiện tại, tui nghĩ rằng các cụ nói trúng chỉ một nửa! Bây giờ: Lấy đô la thử cả đàn bà lẫn đàn ông!

Ếch & bò

Trung Quốc đã làm rất tốt về việc xây dựng mạng xã hội của riêng họ. Vì vậy, Việt Nam cũng nên xây dựng mạng xã hội của mình.

Thời chó má & thằng chó đẻ

Trong một thời gian không ngắn, kéo dài đến vài thập niên, người ta vẫn thường được nghe báo đài nhà nước giải thích rằng “đó” là “do ảnh hưởng tàn dư của chế độ cũ” mà ra cả.

Chúng ta chờ ai đây

Những ngày cuối tuần ở Hồng Kông trời vẫn có mưa. Mà dù nắng hay dẫu có mưa đi nữa, thì vẫn có hàng trăm, hàng ngàn, hàng trăm ngàn người vẫn cùng nhau đi trong mưa.

Lẻ loi nón ngựa thành Đồ Bàn

Nhưng, có một câu chuyện khác, liên quan đến nón ngựa cũng như số phận người dân nơi đây, câu chuyện do ông Năm, người giữ thành miễn phí hơn nửa thế kỉ, chia sẻ: “Tôi làm bảo vệ ở đây ngót nghét năm chục năm, hồi đó vì nghĩa tử nghĩa tận mình làm thôi, chẳng nghĩ tới lợi lộc.”

Từ Tân Cương đến Biển Đông

Người Hoa thành công đại thành công: giết người chiếm đất, ăn cắp ngọc, đổi tên, bóp méo lý lịch một dân tộc. Người Uyghur-Duy Ngô Nhĩ chỉ còn trên vài trang sử nhân gian biếng đọc.

Lại chuyện cái cũ

Có nói vậy cũng không là quá, vì xét về văn hóa cùng bản chất dân Việt bao đời, thấy rằng chưa từng có hiện tượng thoái hóa suy đồi đến như vậy!