• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

BÌNH LUẬN

Coi chừng trúng mánh!

“Chúng tôi là Sở Cảnh sát… chúng tôi cần ông, bà yểm trợ cho chương trình Bảo vệ hàng xóm của quý vị, vì hiện nay, có nhiều trộm cướp quá, chúng tôi phải tăng cường… Xin ông, bà cho biết thẻ Credit của ông, bà…” Câu trả lời thích đáng là “Xin lỗi, nếu cần gì, cứ gửi thư cho chúng tôi!”

Miền Tây mùa hạn mặn

“Thường thì các gia đình giống như em, con cái học hành ra sao và ở đây có nhiều người giống em không?” “Giống em thì có hai loại anh ạ, một loại chịu đấm ăn xôi, một loại chấp nhận đau một lần, em là loại thứ hai.”

Chiến thuật phản công

Hôm thứ Bảy, mùng 9 tháng 11, 2019, các chính khách Cộng Hòa đưa ra một danh sách nhân chứng mà họ muốn công khai chất vấn trong vụ tranh luận...

Cuộc chiến tranh miên viễn

Một trong nhiều nạn nhân điển hình của cuộc chiến tranh miên viễn tại Trung Đông được cô phóng viên Jennifer Steinhauer mô tả, là anh lính Thủy Quân Lục Chiến Tyler Wade

California do Đảng Cộng Hòa tạo ra, vậy sao Trump và đảng của ông lại xem nó như kẻ thù?

Các thống đốc Cộng Hòa gần đây cũng để lại dấu ấn của họ. Arnold Schwarzenegger, chẳng hạn, đã thiết lập chính sách đối phó biến đổi khí hậu dựa trên ý tưởng của đảng Cộng Hòa về một hệ thống trao đổi quyền lợi cho các công ty (cap and trade),và chính sách này vẫn là trọng tâm của California ngày nay.

Người rơm

Cuối năm, blogger Hoàng Giang gửi đến độc giả một câu chuyện rất “nhẹ nhàng” và “đáng yêu” ngăn ngắn:

Sức mạnh của 24 Dân Biểu Cộng Hòa

Việc một 'lực lượng' gồm hai tiểu đội Dân Biểu Cộng Hòa -24 người đàn ông to lớn, mặc đồ lớn- kéo nhau đến đập cửa phòng họp An Toàn của Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện...

Một cuộc xử giảo

Sáng sớm thứ Ba, 22 tháng Mười, 2019, tổng thống ngồi một mình trong văn phòng; đồng hồ chưa 7 giờ; ông gõ máy vi tính, viết một bức điện thư.

Sài Gòn, Hà Nội mãi mãi là văn hóa kẻ chợ

Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc...

Chửi

Vài tháng trước, rất nhiều FB đã tận tình chia sẻ thông tin (và bầy tỏ sự ái ngại) về tình cảnh của một du khách bị mất cắp hết cả giấy tờ và tiền bạc ở VN.

Mỹ rút ra, Nga tiến vào

Chiến trường Bắc Syria đang thay đổi toàn bộ, mà không một tiếng súng nổ, không một người chết; lính Nga ca tụng lính Mỹ rút nhanh đến mức bỏ lại khá nhiều thực phẩm cho họ.

Cấm nhân chứng làm chứng

Qua lá thư này, tối thiểu tổng thống cũng khẳng định là Hành Pháp sẽ không tuân hành, mà cũng không nhìn nhận thẩm quyền 'điều tra để truất phế' của Hạ Viện nữa.

Người thổi còi thứ nhì

Trong chương trình 'This Week' của đài ABC, người xướng ngôn George Stephanopoulos loan báo sự xuất hiện của 'người thổi còi' (NTC ) thứ nhì, với những tin tức đầu tay...

Bắt nhốt về tội phản quốc

Sáng sớm ngày 30 tháng Chín, 2019, Tổng Thống Donald Trump gõ twitter tố cáo Dân Biểu Adam Schiff vu oan cho ông ta; nguyên văn bản điện thư như sau:

Người Việt vẻ vang

Hồi xưa, các cụ nói: “Lấy vàng thử đàn bà, lấy đàn bà thử đàn ông!” Với tình thế hiện tại, tui nghĩ rằng các cụ nói trúng chỉ một nửa! Bây giờ: Lấy đô la thử cả đàn bà lẫn đàn ông!

Nguyễn Đạt Thịnh: Hạ chiến thư

Hôm thứ Sáu, 27 tháng Chín, Dân Biểu Eliot L. Engel, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao tại Hạ Viện ký văn thư gửi ngoại trưởng Michael R. Pompeo; lá thư viết: