• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Chuyện lạ: Chùa thì tên là Chùa Địa Ngục, còn thầy thì bị tố gạ tình nữ phóng viên


Chùa Địa Ngục nằm sâu trong rừng quốc gia Tam Đảo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, giữa rừng trúc âm u, sương sớm bảng lảng từ sáng sớm đến chiều tối. (phatgiao.org.vn)

 

 


TAM ĐẢO - Trong ngày thứ Ba, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận Đại Đức Thích Thanh Toàn mới chỉ được bổ nhiệm trụ trì chùa Nga Hoàng. Còn đối với chùa Địa Ngục do chính đại đức lập ra trong rừng sâu thì giáo hội nói là Đại Đức Thích Thanh Toàn chưa được bổ nhiệm trụ trì.
Tin về Chùa Địa Ngục đầu tiên được loan trên báo Phụ Nữ TP.HCM hôm thứ Hai vừa qua, sau khi một nữ phóng viên của báo này đã lặn lội đến chùa này để điều tra về hoạt động của Tập Đoàn Sun Group.
Nữ phóng viên này đã được giao nhiệm vụ tìm hiểu về dự án 25,000 tỷ đồng VN (hơn $1 tỷ Mỹ kim) của Tập Đoàn Sun Group tại rừng quốc gia Tam Đảo, thì Chùa Địa Ngục chính là địa điểm phóng viên chọn là hướng tiếp cận đầu tiên cho bài báo.

Vào sáng thứ Hai vừa qua, báo Phụ Nữ đã công bố bài viết mở đầu loạt bài điều tra, trong đó có thông tin gây rúng động về Đại Đức Thích Thanh Toàn, về việc thầy gạ gẫm nữ phóng viên.
Chức vụ chính thức của thầy Thanh Toàn trong giáo hội quốc doanh là trụ trì Chùa Nga Hoàng, một ngôi chùa khang trang ở xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo.


Đại Đức Thích Thanh Toàn (phatgiao.org.vn)

Từ khi báo Phụ Nữ loan tin thầy này “gạ tình” nữ phóng viên mà không biết có thật đúng như vậy hay không, thì hôm thứ Ba, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc phải lên tiếng, cho biết Đại Đức Thanh Toàn mới chỉ được bổ nhiệm trụ trì Chùa Nga Hoàng còn đối với Chùa Địa Ngục thì thầy chưa được bổ nhiệm trụ trì mà chỉ thường xuyên đi lại.

Trang tin của Giáo Hội Phật Giáo VN cho biết Chùa Địa Ngục nằm cách Hà Nội khoảng 40 km, sâu trong rừng quốc gia Tam Đảo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi chùa ẩn hiện trong rừng trúc âm u, sương sớm bảng lảng từ sáng sớm đến chiều tối.

Người dân làm công quả ở chùa Địa Ngục cho biết, chùa này được sư thầy trụ trì Thích Thanh Toàn tìm ra từ năm 2008. Tuy nhiên, chứng tích hay thông tin chính thức về một ngôi chùa có tên là Chùa Địa ngục thì đến nay vẫn chưa ai được biết rõ. Từ đó đến nay, sư thầy chỉ một tháng hai lần đến tụng kinh, còn việc trông chùa lo nhang khói chính vẫn là những người địa phương làm công quả.

Giáo hội cũng cho biết thêm rằng trong mấy năm gần đây, thầy Thanh Toàn thường hay "trốn tránh" việc của giáo hội.
Về việc thầy này bị tố "gạ tình," báo Phụ Nữ TPHCM nói rằng một nữ phóng viên của báo khi thực hiện một bài viết điều tra tại Tam Đảo thì Đại Đức Thanh Toàn đã có hành vi không đứng đắn đối với phóng viên.
Cũng theo nguồn tin của báo, Đại Đức Toàn bị tố "đòi quan hệ tình dục," lấy tay vuốt vào phần nhạy cảm trên cơ thể nữ phóng viên, liên tục “gạ” phóng viên chat sex, đòi gửi hình ảnh hở hang.
Thậm chí, theo báo Phụ Nữ, trong một ngày lễ trang trọng, hàng trăm Phật tử đội sớ lên đầu rước lễ Vu lan báo hiếu, sư Toàn đọc kinh dẫn đầu đoàn rước lễ, nhưng sau đó lại có những lời nói khiếm nhã liên quan đến tình dục đối với phóng viên.


Bên trong chánh điện của Chùa Địa Ngục (phatgiao.org.vn)

 

Hiện Giáo hội PGVN vẫn đang kiểm tra tin gạ tình này, đã tiếp xúc với thầy Thanh Toàn nhưng chưa tiết lộ gì thêm với báo chí trong nước, ngoài việc Giáo Hội tỉnh Vĩnh Phúc “sẽ giải quyết" vụ này.
Những thông tin trên không chỉ gây sốc dư luận, tạo ra nhiều tranh cãi về tính thực hư của sự việc; đồng thời còn làm dấy nên những thắc mắc về Chùa Địa Ngục ở đâu, nhà sư Thích Thanh Toàn là ai và sư Toàn có liên quan gì đến Chùa Địa Ngục?

Trên các blog về du lịch hiện nay, có một số bài chia sẻ về kinh nghiệm khám phá Chùa Địa Ngục. Blogger Phạm Thanh Danh viết: "Tên Chùa Địa Ngục nhưng không phải vậy, vì chùa nằm sâu trong rừng âm u nên lấy sự âm u để đặt tên chùa. Đường đi khá xa nếu không có sức bền... nhiều chỗ như là nguyên sinh đi rất thích, dọc đường thỉnh thoảng có treo cờ nhìn hơi âm u chắc cũng thử lòng người đi.”

Trao đổi với HomeAZ.vn về hành trình khám phá Chùa Địa Ngục, một bạn trẻ từ Hà Nội có chia sẻ: "Khác hẳn với những ngôi chùa tôi biết đến, nơi đây hoang sơ và đơn giản vô cùng, gian nhà với bàn thờ và quả chuông. Vì chưa đọc lịch sử chùa nên tôi nghĩ nơi đây che chở cho những linh hồn không nhà, yểm xua tà ma nơi rừng thiêng nước độc này. Lũ chó con quấn lấy chúng tôi khá là thân thiện. Ngồi quây cạnh quả chuông, chúng tôi bỏ đồ ăn ra định ăn ngay tại đó thì được một anh nhắc nhở xuống lán ăn uống và nghỉ ngơi."

 

Share :

Gửi bình luận