• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Cha mẹ ra tòa vì bắt con nhịn ăn tháng Ramadan

NA UY – Một đôi vợ chồng Malaysia ở Na Uy đang đối mặt với cáo buộc ngược đãi trẻ em, sau khi bị cho là đã bắt con nhịn ăn và cầu nguyện trong tháng chay Ramadan của người Hồi giáo. Phiên tòa xét xử đôi vợ chồng người Malaysia dự kiến diễn ra vào đầu tuần sau.
Em trai của người chồng hôm thứ Năm cho hay, một trong 5 đứa con của 2 bị cáo cảm thấy không chịu nổi việc bị cha mẹ bắt nhịn ăn trong nhiều giờ nên đã kể với một giáo viên ở trường. Lời than phiền sau đó được người giáo viên báo cho Cơ quan phúc lợi trẻ em Na Uy, trong tháng Ramadan của người Hồi giáo vào đầu tháng 5 năm nay.
Ngay sau đó, 5 đứa con từ 5 đến 15 tuổi đã được cách ly khỏi đôi vợ chồng cùng 42 tuổi này. Các trẻ em được giao cho 3 gia đình khác chăm sóc, và chỉ được phép gặp cha mẹ mỗi tháng 1 lần, mỗi lần 3 giờ. Người chồng là một công nhân trong ngành dầu khí, đã sống ở Na Uy hơn 10 năm. Một thân nhân trong gia đình cho biết, đôi vợ chồng Malaysia đang rất lo ngại vì cơ hội thắng kiện là rất thấp, trong khi các trẻ em cũng muốn được về với cha mẹ.
Ramadan là tháng thứ 9 của âm lịch Ả Rập, được xem là tháng linh thiêng nhất đối với các tín đồ Hồi giáo. Trong suốt tháng lễ này, tín đồ Hồi giáo phải nhịn ăn, không hút thuốc, và không sinh hoạt tình dục vào ban ngày, từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn. Các trường hợp ngoại lệ là phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi và người bệnh.

Share :

Gửi bình luận