• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Cầu mái vòm nổi tiếng ở Đài Loan bị sập, 6 người mất tích


Các nhân viên cấp cứu đang làm việc tại cây cầu bị sập trong bến cá Nanfangao ở thị xã Suao thứ Ba, ngày 1 tháng 10, 2019.


ĐÀI BẮC – Cây cầu mái vòm cao 18 mét bắc qua sông ở huyện Nghi Lan, phía đông Đài Loan, bị sập hôm thứ Ba, khiến 10 người bị thương và 6 người mất tích. Cây cầu sập khiến chiếc xe bồn chở dầu đang chạy phía trên bị bốc cháy và rơi xuống sông. 6 người mất tích có khả năng bị mắc kẹt ở một trong các thuyền đánh cá bị xe bồn rơi trúng, theo Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết. Trong số 10 người nhập viện có 6 người bị thương nặng.

Người đứng đầu Bộ Nội Vụ Đài Loan, ông Từ Quốc Dũng, cho biết khoảng 5 người có mặt trên cầu vào lúc xảy ra tai nạn. Trực thăng, tàu đánh cá và hơn 60 binh sĩ gồm cả người nhái, đã được điều động để tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân.
Cây cầu dài 140 mét bị sập vào khoảng 9 rưỡi sáng giờ địa phương, tại Nam Phương Áo, làng chài nhỏ nhưng nhộn nhịp ven Thái Bình Dương. Sự việc xảy ra lúc trời đẹp, nhưng trước đó chỉ vài giờ, một cơn bão đã quét qua hòn đảo. Cơ quan thiên tai Đài Loan không cho rằng cơn bão đã làm suy yếu cây cầu.
Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn nói rằng bà hy vọng các cơ quan sẽ làm mọi cách có thể để cứu người, bảo đảm số người chết và bị thương ở mức thấp nhất. Người phát ngôn của cơ quan cứu hỏa Đài Loan Su Hong Wei cho biết xe bồn chở dầu đã rơi trúng 3 thuyền đánh cá khiến chúng vỡ nát.

Chiếc xe bồn bốc cháy nhưng lửa không lan ra chỗ khác. Trong số 10 người bị thương có 6 người Phi Luật Tân và 3 người Nam Dương. Công nhân từ hai quốc gia này thường xuyên làm việc trên các thuyền đánh cá được ghi danh ở Đài Loan.
Bão Mitag đã quét qua phía đông Đài Loan vào tối thứ Hai, rạng sáng thứ Ba, với sức gió lên tới 137 cây số/giờ, ảnh hưởng lớn đến hòn đảo. Cầu mái vòm Nam Phương Áo là một điểm thu hút du khách ở huyện Nghi Lan. Cầu được khánh thành năm 1998 và được xây để thay thế cây cầu cũ thấp hơn, cản trở các tàu cá lớn đi qua nó. Theo hãng thiết kế MAA Consulting, đây là cây cầu mái vòm một nhịp duy nhất ở Đài Loan, và là cầu mái vòm cáp thép một nhịp thứ hai trên thế giới.

 

Share :

Gửi bình luận