• Thứ Hai, 23-3-2019
  • 12:25:26 PM

Cảnh sát tịch thu $1.5 tỷ cây cần sa bất hợp pháp trên toàn California


Một nhân viên công lực đang bưng cây cần sa ra khỏi một nơi trồng bất hợp pháp ở Yurok Indian Reservation, Bắc California. 

SACRAMENTO – Nhà chức trách cho biết đã tịch thu một lượng lớn cây cần sa được trồng bất hợp pháp trên toàn California, với trị giá tổng cộng hơn $1.5 tỷ Mỹ kim, trong chương trình bố ráp thường niên.
Bộ Trưởng Tư Pháp California Xavier Becerra nói vào thứ Hai rằng, các vụ bố ráp đã khám phá hơn 950,000 cây cần sa, từ gần 350 địa điểm bất hợp pháp trong năm nay.
Ông Becerra cũng thêm rằng gần 150 người đã bị bắt trên toàn tiểu bang, và 168 loại vũ khí đã bị tịch thu. Theo lời vị bộ trưởng, số cây cần sa bị tịch thu trong năm 2019 cao hơn chiến dịch năm 2018, do năm ngoái, một số vụ khám xét đã bị cản trở bởi cháy rừng.
“Việc trồng cần sa bất hợp pháp là một thảm họa cho các cộng đồng. Các băng đảng tội phạm phớt lờ cuộc sống của người dân, làm ô nhiễm nguồn nước, phá hoại đất công, và biến thị trường chợ đen của cần sa thành lĩnh vực nguy hiểm. Những kẻ này sẽ bị đưa ra trước công lý,” ông Becerra nói.
Nhà chức trách cho biết họ không thể ước tính giá chợ đen của số cây cần sa bị tịch thu, và đưa ra con số tính toán toàn bộ dựa trên giá bán sỉ là $1,600 Mỹ kim một cây cần sa. Nhà chức trách cho biết, các vườn cần sa trái phép sẽ gây hại cho động vật hoang dã và nguồn nước tại tiểu bang.

Share :

Gửi bình luận